Nhà Thờ Giáo Xứ Song Vĩnh !

Views

 Lược sử Giáo xứ Song Vĩnh


Lược sử Giáo xứ Song Vĩnh Năm 1972, một số bà con giáo dân từ các thành phố về lập cư ở Song Vĩnh. Họ cùng với các tín hữu địa phương hình thành Giáo họ Song Vĩnh, thuộc xứ Phước Lộc. Sau 3 năm quy tụ, xây dựng nề nếp sống đạo chung, Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Lãng đã nâng Song Vĩnh lên thành giáo họ biết lập. 
Cũng năm ấy, giáo họ hình thành được một ngôi nhà nguyện nhỏ làm bằng vật liệu nhẹ. Năm 1989, Đức Cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật nâng Song Vĩnh lên hàng giáo xứ và bổ nhiệm cha Matthia Huỳnh Ngọc Luận làm chánh xứ tiên khởi. Ngài đã phục vụ giáo xứ cho đến năm 2002 thì được cử đi du học và Cha Giuse Nguyễn Bá Thanh Minh được bổ nhiệm làm chánh xứ kế tục. Năm 2006, Đức Cha Tôma, Giám Mục giáo phận Bà Rịa, bổ nhiệm Cha Augustinô Vũ Văn Xuân về làm chánh xứ. Giáo xứ Song Vĩnh đang hướng về một giai đoạn phát triển mới cùng với sự phát triển của xã hội. CƠ SỞ VẬT CHẤT & SINH HOẠT GIÁO XỨ Ngôi nhà nguyện đầu tiên được làm vào năm 1975 và được tái thiết khang trang,chắc chắn hơn vào năm 1982. Ngôi nhà thờ hiện nay được khởi công xây dựng năm 1998, hoàn thành và được Đức Cha Phaolô Maria làm phép vào ngày 15.04.1999. 
Nhà xứ được kiến thiết năm 1989, ghi dấu biến cố được nâng thành giáo xứ và đón nhận cha xứ tiên khởi. Ngoài sinh hoạt các giới, Song Vĩnh còn có nhiều hội đoàn như: Huynh Đoàn Đaminh, hội Legio, hội Mân Côi, Gia Đình Tận Hiến… làm sinh động đời sống đạo của giáo xứ. Cộng tác với giáo xứ còn có sự hiện diện và phục vụ của cộng đoàn nữ tu dòng Mân Côi. 
Các dì giúp dạy giáo lý, tập hát, mở trường mầm non và một số công tác mục vụ khác. Trọng tâm của chương trình mục vụ hiện nay là nỗ lực xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn huynh đệ và truyền giáo, giữa một vùng dân cư mà phần lớn là anh em khác tôn giáo. 
Mặt khác, việc huấn luyện đức tin cho thanh thiếu niên cũng là lãnh vực được quan tâm nhiều, nhằm giúp các em vững vàng sống đạo khi bước chân vào đời. Trong tương lai gần, giáo xứ sẽ xây lại thánh đường theo sơ đồ qui hoạch tổng thể mới cho phù hợp với sự phát triển của môi trường xã hội chung quanh và đáp ứng được những nhu cầu ngày càng tăng trong sinh hoạt giáo xứ. 
--------------------------------------------------------------------------------------
Nguồn : Web Bà Rịa Vũng Tàu
Photo : Trương Đức 
Combo : R + 24-105RF

Post a Comment

Previous Post Next Post

Mọi người lưu ý : Nếu chưa biết cách tải File trên website truongducphoto thì các bạn có thể xem tại đây nhé hướng dẫn

Nhận xét Mới